Lão hoá…

0
293

Sáng thức dậy, bạn soi gương và nhìn kỹ hình ảnh của mình trong tấm gương, bạn chợt nhận ra bọng mắt bỗng thâm hơn, các vết nhăn nho nhỏ xuất hiện nhiều hơn, những vết nhăn nho nhỏ ấy hình như còn xuất hiện ở phần đuôi mắt nữa, rồi thêm những nếp gấp dài quanh miệng, ở giữa 2 đầu chân mày, rờ vào thấy da sạm và khô ráp nhiều hơn… Bạn có thể hình dung cảm giác lúc ấy sẽ ra sao không? Sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng đến nhường nào? Và rồi cơn ác mộng mang tên “Lão Hoá” đã từ từ len lỏi vào những lo lắng thường nhật của bạn như vậy đó.

Người ta sẽ không sợ lão hoá cho đến khi thấy nó bắt đầu mon men trên làn da của mình. Người ta sẽ coi thường sự tàn phá của lão hoá khi họ còn trong độ tuổi tươi trẻ, mơn mởn sắc xuân.
Người ta chỉ biết hối hận, hối hận kinh khủng khi vết chân chim bắt đầu in hằn trên khoé mắt và nhớ về khoảng thời gian tự mình tàn phá tuổi thanh xuân, bằng những món ăn nóng, cay, bằng những đêm thức khuya vô độ, bằng cái lười biếng che chắn chống nắng cho làn da trước khi xuống đường, bằng việc ăn uống phản khoa học, uống nước ít, bằng việc hằng ngày nhan nhản những thông tin là rằng 25 tuổi da sẽ không tự sản sinh Collagen nữa, không còn đàn hồi được nữa, nhưng ở cái độ 20 25 ấy người ta coi đó là thông tin nhan nhản nên chả cần quan tâm.
Ừ thì, lão hoá là quy luật tất yếu của tự nhiên, ai ai cũng sẽ già, nhưng vẫn có những người 30 tuổi da dẻ vẫn hồng hào, căng bóng, mượt mà như cái độ 18 đôi mươi. Lão hoá chắc chắn sẽ đến, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự cho phép nó đến vào độ tuổi nào trong đời, là 23, 25, 30 hay 35, 40! Chúng ta hoàn toàn có thể tự quyết định rằng mình sẽ vật lộn với cơn ác mộng dài tập kia hơn nữa cuộc đời hay chuẩn bị sẵn sàng để nó sợ ta mà từ từ mới dám đến.

Xin nhắc lại, đây tiếp tục là những thông tin nhan nhản mà bạn có thể gặp bất cứ đâu, nhưng lần này, nếu bạn đã ở hàng hăm, hãy cầm chiếc gương và soi thêm lần nữa, bạn đã thấy lão hoá sắp đến hay chưa? Thấy sự xuống sắc của làn da mình chưa?
Rồi bình tâm và tiếp thu những điều dưới đây một cách cầu thị nhất!
– Hãy thực hiện những điều này trước khi quá muộn
+ Uống đủ 2-3 lít nước 1 ngày, chia làm nhiều lần uống (8-10) cốc nước 
+ Giảm thiểu tối đa lượng ĐƯỜNG vào cơ thể để cắt đi đường đến của con quỷ lão hoá kia
+ Ăn nhiều rau xanh, đậu, ngũ cốc hơn thịt, gạo hay bánh kẹo 
+ Tập thể dục ( chạy bộ nhẹ nhàng cũng được) 30 phút 1 ngày
+ Ngủ trước 11 giờ tối và càng tốt nếu có thể sớm hơn
+ Uống hoặc ăn thêm các thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng chứa Collagen, Glutathione, L Cystine, Vitamin, Biotin (bổ sung cho tóc và móng)
+ Đừng buồn bã, đừng ganh ghét, đố kỵ, đừng tự ti => đừng tự tạo và tự mang các năng lượng tiêu cực, dồn ứ trong cơ thể
+ Vui vẻ nhiều hơn bằng cách làm những gì mình thích, xem những gì hài hước, ở gần những người khiến mình vui
+ Ra đường hãy che chắn và chống nắng nhiều hơn
Vậy đó, bạn của 30, 35 tuổi chắc chắn sẽ cảm ơn cả tỉ lần nếu bắt đầu từ năm 20 bạn dám thực hiện những điều này. Ai rồi cũng sẽ phải già, nhưng hãy kéo dài thanh xuân tươi đẹp lâu nhất có thể! Yêu bản thân nhiều hơn đi, trân trọng tuổi trẻ hơn nữa đi, đừng tiếc tiền vì sức khoẻ và sắc đẹp, sau này nếu muốn trở lại sẽ phải tốn hơn hàng ngàn lần đấy, à nhưng có thể, dù tốn bao nhiêu đi nữa không bao giờ trở lại như xưa!!!

#loveyourskin
#loveyourself
#benicewithyourself

BÌNH LUẬN

Xin vui lòng nhập bình luận của bạn!
Xin vui lòng nhập tên của bạn ở đây