Những lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng để làm đẹp

0
251

Thực phẩm chức năng đang làm cụm từ rất “hot” trong phái đẹp. Để có thể chọn lựa đúng sản phẩm chất lượng, dưới đây là những lời khuyên dành riêng cho bạn. 

Chỉ chọn những dưỡng chất cơ thể cần để đẹp hơn

Điều đầu tiên khi chọn mua thực phẩm chức năng, là hãy kiểm tra thành phần hoạt chất, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, được liệt kê rõ ràng trên bao bì (bao bì cũng nói lên một phần chất lượng của sản phẩm bạn đang cân nhắc), không nên quá tin tưởng vào quảng cáo hay lời giới thiệu phép màu. Sau đó, cân đo đong đếm với nhu cầu của bản thân để chắc rằng mình có được những thứ mình cần nhiều nhất có thể và hạn chế hấp thụ quá nhiều chất. Bởi vì đa số sản phẩm trên thị trường thường được quảng cáo kèm những tác dụng hàng vạn người muốn để thu hút thị hiếu chứ không tập trung vào thành phần bên trong, thứ thực sự mang lại lợi ích cho người dùng. Câu nói muôn thuở: “Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

Không được coi nhẹ xuất xứ

Nguồn gốc hàng hóa nói lên nhiều điều về sản phẩm chứ không riêng gì về chất lượng, đặc biệt là trong thị trường thực phẩm chức năng đang rất được quan tâm trong những năm gần đây. Có loại nhập khẩu, có loại do công ty trong nước sản xuất. Bạn cần ghi nhớ đặc điểm thương hiệu của nhà sản xuất có uy tín bạn thường dùng để không lẫn lộn hàng giả, hàng nhái hoặc hàng mượn mác, làm giống bao bì để đánh lừa người mua.

Bên cạnh đó, xu hướng làm thực phẩm chức năng ở mỗi nước mỗi khác, dinh dưỡng tổng hợp hoặc dinh dưỡng thiên nhiên là 2 trường phái nổi bật. Trong đó, dinh dưỡng thiên nhiên khá thân thiện với người dùng vì đặc tính không hóa chất, dễ dàng hấp thu bởi cơ thể.

Cẩn thận “ma trận” giá cả

Hiện tượng tiền mất tật mang khi dùng thực phẩm chức năng không còn quá xa lạ với người tiêu dùng khi có quá nhiều mức giá cộng với suy nghĩ hàng giá cao ắt hẳn hàng thật, hàng chất lượng của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Việt.

Nếu cẩn thận suy xét kĩ thị trường, thông tin trên mạng, chúng ta sẽ thấy những sản phẩm có tác dụng tương đương các sản phẩm hạng cao cấp nhưng giá cả lại thấp hơn rất nhiều. Cho nên hãy cẩn thận với cách chọn lựa sản phẩm.

TPCN là thần dược, dùng càng nhiều càng tốt?

Công dụng của thực phẩm chức năng là không thể bàn cãi. Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản, thực phẩm chức năng còn giúp phòng bệnh, tăng cường sức khỏe, phục hồi chức năng của cơ thể và nuôi dưỡng các tế bào mới nhờ các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, E…), chất xơ… Những điều này giúp người dùng bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết kết hợp với tập luyện sức khỏe thường xuyên sẽ làm cơ thể khỏe mạnh, ưa nhìn.

Với những hiệu quả trên, việc đổ xô sử dụng thực phẩm chức năng là điều dễ hiểu.Tuy nhiên, thực phẩm chức năng cũng chỉ như một phương thức bổ sung dinh dưỡng, việc lạm dụng quá đà và không phù hợp với cơ thể sẽ thể gây ra tình trạng thừa chất và nhiều kết quả khôn lường khác. Không ngừa được nhiều bệnh hay giúp làm đẹp nhiều hơn bình thường như nhiều người vẫn nghĩ.

Xem thêm 5 bí quyết lựa chọn thực phẩm chức năng giá sỉ Tại đây

BÌNH LUẬN

Xin vui lòng nhập bình luận của bạn!
Xin vui lòng nhập tên của bạn ở đây